Tem dịp năm mới âm lịch sẽ nhấn mạnh chủ đề Năm con thỏ-PR Newswire APAC

SAN FRANCISCO, ngày 13 tháng 1 năm 2023 /PRNewswire/ — Hôm nay, Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ dành riêng cho dịp Tết Nguyên đán: Tem về Năm con thỏ tại Bảo tàng Nghệ thuật châu ÁSan Francisco.  

Công chúng được yêu cầu chia sẻ tin tức trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng thẻ hashtag #LunarNewYear#LunarNewYearRabbit.

“Trong hơn ba thập kỉ qua, Dịch vụ Bưu chính đã phát hành những con tem về Tết Nguyên đán, và đó là những đợt phát hành tem thành công trong lịch sử của chúng tôi. Đây là một dịp lễ quan trọng đối với nhiều người châu Á, ước tính khoảng 1,5 tỉ người trên khắp thế giới đánh dấu dịp đặc biệt này”, Derek Kan, thành viên của Hội đồng Thống đốc USPS, người từng là quan chức trong các lễ trao tặng cho biết. “Khi chúng ta sử dụng con tem này trong những tuần tới, chúng ta hãy suy ngẫm về hành trình của nước Mỹ và hàng triệu người Mỹ gốc Á đã giúp sức trên con đường đó”.

Những người khác tham gia tại buổi lễ là London N. Breed, thị trưởng San Francisco; Fiona Ma, thủ quỹ bang California, người từng là người chủ trì buổi lễ; Jay Xu, giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật châu Á; Claudine Cheng, chủ tịch của APA Heritage Foundation; Donald Lu, chủ tịch Phòng Thương mại Trung Quốc; và Linda Ng, chủ tịch quốc gia của OCA — Hiệp hội ủng hộ người Mỹ gốc châu Á Thái Bình Dương.

“Tôi muốn cảm ơn Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ và toàn bộ nhân viên vì tất cả những công việc khó khăn mà họ thực hiện hàng ngày. Năm nay, chúng tôi rất háo hức được trở thành nơi giới thiệu phát hành Con tem kỉ niệm Năm con thỏ”, Thị trưởng San Francisco London Breed cho biết. “Chúng tôi mong chờ, chuẩn bị và chào mừng mùa xuân đến, con tem này tượng trưng cho cam kết tiếp tục hợp tác không chỉ vào mùa này của năm mà suốt cả năm”. 

Năm con thỏ bắt đầu từ ngày 22 tháng 1 và kết thúc vào ngày 9 tháng 2 năm 2024.

Tết Nguyên Đán là một ngày lễ quan trọng đối với nhiều cộng đồng châu Á trên khắp thế giới. Ngày lễ này chủ yếu được ăn mừng bởi người Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Tây Tạng, Mông Cổ, MalaysiaPhilippines. Trên khắp các nền văn hóa khác nhau này, nhiều truyền thống được tổ chức để đánh dấu một năm mới may mắn và thịnh vượng. Các cuộc diễu hành và các cuộc thi hoa hậu rất phổ biến cùng với các vũ công, nghệ sĩ nhào lộn và nhạc sĩ.

Các đặc điểm cá nhân và tính cách thường được liên kết giữa năm sinh của một người sinh với một con vật cụ thể. Những người sinh ra trong những năm thỏ được cho là thanh lịch, duyên dáng và tốt bụng. Màu hồng, đỏ và tím là màu may mắn của thỏ và hoa loa kèn cũng được cho là biểu tượng của sự may mắn. Đường tình duyên, sự nghiệp và sức khỏe cũng được cho là có liên quan đến năm sinh của một người.

Tết Nguyên đán kéo dài đến đêm trăng tròn đầu tiên sau đêm giao thừa, được gọi là Lễ hội đèn lồng trong văn hóa Trung Quốc. Tại Hoa Kỳ và các nơi khác, lễ hội được đánh dấu với các cuộc diễu hành lớn và trang trí không gian công cộng rực rỡ.

“Tại Bảo tàng Nghệ thuật châu Á, sứ mệnh của chúng tôi là chia sẻ câu chuyện lan rộng hơn, phong phú hơn và toàn diện hơn về nước Mỹ đa dạng mà chúng ta đang sinh sống”, Jay Xu, Giám đốc Barbara Bass Bakar kiêm Tổng giám đốc điều hành của Bảo tàng Nghệ thuật châu Á cho biết. “Hi vọng là chủ đề của Năm con thỏ 2023— tôi tràn đầy hi vọng được ra mắt bộ tem Tết Nguyên đán độc đáo này tại bảo tàng của chúng tôi, đồng thời giới thiệu sức mạnh của nghệ thuật đến khắp mọi nơi để giúp kể câu chuyện đặc biệt bằng vẻ đẹp và niềm vui”. 

Hưởng ứng ngày lễ này, Dịch vụ Bưu chính đã giới thiệu bộ tem Tết Nguyên đán thứ ba trong năm 2020. Loạt tem mới nhất này sẽ tiếp tục đến năm 2031 với tem cho Năm Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó và Heo.

Giám đốc nghệ thuật, Antonio Alcalá, đã thực hiện thiết kế tem với nghệ sĩ Camille Chew để tạo ra hình ảnh tươi mới, vui nhộn và giàu kỉ niệm. Gợi nhớ đến những chiếc mặt nạ được trang trí công phu và được sử dụng trong các điệu múa lân sư rồng thường được biểu diễn trong các cuộc diễu hành Tết Nguyên đán, những chiếc mặt nạ ba chiều của Chew là một tác phẩm đương đại dựa trên truyền thống lâu đời của nghề cắt giấy thủ công dân gian trong thời điểm tốt lành này của năm.

Tem Tết Nguyên đán hiện được bán theo tấm 20 tem.

Câu chuyện về tem Tết Nguyên đán có thể được xem trên các trang truyền thông xã hội của Dịch vụ Bưu chính tại facebook.com/usps, Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (@USPS) / TwitterTem – YouTube.

Sản phẩm bưu chính  

Khách hàng có thể mua tem và các sản phẩm sưu tầm khác tại Cửa hàng Bưu chính theo địa chỉ usps.com/shopstamps, bằng cách gọi 844-737-7826, qua thư tới USA Philatelic hoặc tại các cơ sở bưu điện trên toàn quốc.

Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ là một tổ chức liên bang độc lập, hoạt động độc lập về tài chính và phục vụ mọi cộng đồng người Mỹ thông qua việc giao thư và bưu kiện với giá cả phải chăng, đáng tin cậy và an toàn đến hơn 163 triệu địa chỉ trong sáu và thường là bảy ngày một tuần. Được giám sát bởi Hội đồng thống đốc lưỡng đảng, Dịch vụ Bưu chính đang thực hiện kế hoạch cải tổ kéo dài trong 10 năm mang tên, Delivering for America (Chuyển phát cho Hoa Kỳ), nhằm hiện đại hóa mạng lưới bưu chính, khôi phục tình hình tài chính bền vững dài hạn, cải thiện đáng kể dịch vụ trên tất cả các hạng mục bưu chính và vận chuyển, và giữ vững vị thế là một trong những thương hiệu đáng giá và đáng tin cậy nhất của Hoa Kỳ.

Dịch vụ Bưu chính thường không nhận được tiền thuế cho các chi phí vận hành và phụ thuộc vào việc kinh doanh bưu chính, sản phẩm và dịch vụ để có kinh phí hoạt động.

Để xem các nội dung truyền thông của USPS, bao gồm hình ảnh, âm thanh và video đạt chất lượng phát sóng, hãy truy cập USPS Newsroom. Theo dõi chúng tôi trên Twitter, Instagram, PinterestLinkedIn. Đăng ký kênh YouTube của USPS , thích chúng tôi trên Facebook và xem bài đăng trên blog Postal Posts. Để biết thêm thông tin về Dịch vụ Bưu chính, hãy truy cập usps.comfacts.usps.com.

Liên hệ toàn quốc: David P. Coleman
david.p.coleman@usps.gov 
202-425-1476

Liên hệ địa phương: Justin Hastings
justin.hastings@usps.gov
628-249-9601
usps.com/news

Logo – https://mma.prnasia.com/media2/1854012/USPS_Logo.jpg?p=medium600

nguồn: U.S. Postal Service

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...