Thúc đẩy chu kỳ kinh doanh 5G tích cực và nắm bắt công nghệ 5.5G (5G-A)-PR Newswire APAC

DUBAI, UAE, 11/10/2023 /PRNewswire/ — Hôm nay, Huawei đã khai mạc Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu lần thứ 14 tại Dubai, UAE. Ông Li Peng, Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn của Huawei kiêm Chủ tịch Nhóm Kinh doanh hạ tầng viễn thông (Carrier BG) của công ty, đã có bài phát biểu quan trọng tại sự kiện này. Trong bài phát biểu của mình, ông Li kêu gọi các nhà mạng toàn cầu và các đối tác trong ngành hãy nắm bắt cơ hội này, giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về mạng lưới và tận dụng tối đa các xu hướng trong tương lai.

Ông nói: “Hãy bắt đầu hành động ngay hôm nay, xây dựng mạng lưới cho các dịch vụ trong tương lai và khai phá tiềm năng vô hạn của 5G để liên tiếp gặt hái được thành công“.

Li Peng, Corporate Senior Vice President, President of the Carrier BG, Huawei
Li Peng, Corporate Senior Vice President, President of the Carrier BG, Huawei

Trong bài phát biểu về việc thúc đẩy chu kỳ kinh doanh 5G tích cực và nắm bắt công nghệ 5.5G (5G-A), ông Li tuyên bố: “Chúng tôi đang đi đúng lộ trình vươn tới thành công trong kinh doanh 5G và 5G-Advanced là bước tiến tự nhiên tiếp theo trong quá trình phát triển của 5G”. 

Ông nhấn mạnh rằng khi chúng ta nhìn lại lịch sử, mọi chuyển đổi kinh tế lớn đều đến từ sự đổi mới trong các công nghệ có mục đích chung. “Bây giờ chúng ta đang ở thời đại kỹ thuật số, nơi Internet đang thúc đẩy nền kinh tế số”, ông Li phát biểu.

Ông Li tiếp tục : “5G là một phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi kinh tế mới . Và nó tạo điều kiện cho sự cải tiến mới trong các công nghệ có mục đích chung. Đối với các ngành công nghiệp kỹ thuật số, 5G đang phát triển nhanh chóng, mở ra những thị trường và cơ hội mới”.

Theo ông Li, mạng di động trong tương lai cần có 6 tính năng chính: Downlink 10 Gbps, uplink 1 Gbps, mạng xác định, hỗ trợ hàng trăm tỷ kết nối IoT, tích hợp cảm biến và giao tiếp cũng như các tính năng AI gốc. Để thực hiện được điều này, các nhà mạng và các công ty trong ngành không chỉ cần liên tục nâng cao khả năng của mình trong ba tình huống sử dụng cốt lõi – băng thông rộng di động nâng cao (eMBB), truyền thông máy số lượng lớn (mMTC) và truyền thông có thời gian trễ thấp và tin cậy cực cao (URLLC) – mà còn phát triển ba tính năng mới, bao gồm Truyền thông băng thông rộng trung tâm uplink (UCBC) và Truyền thông băng thông rộng thời gian thực (RTBC).

Phát biểu về 5G-Advanced, bước tiến tiếp theo trong công nghệ 5G, ông Li cũng lưu ý rằng ngành cần hợp tác để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái thiết bị và ứng dụng, xác minh các kịch bản sử dụng và đẩy nhanh quá trình thương mại hóa quy mô lớn của FWA Square, IoT thụ động và RedCap.

Những nỗ lực này đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm giúp tận dụng tối đa 5 xu hướng mới sẽ định hình một tương lai kỹ thuật số thông minh.

Li Peng shares five trends that will shape an intelligent digital future
Li Peng shares five trends that will shape an intelligent digital future

3D không sử dụng kính

Hệ sinh thái ngành công nghiệp 3D không sử dụng kính đang phát triển nhanh chóng. Những đột phá trong công nghệ bao gồm kết xuất đám mây và con người ảo 3D thời gian thực sẽ đem đến trải nghiệm sống động vô cùng mới mẻ. Trong tương lai, ngày càng nhiều thiết bị như điện thoại di động và TV sẽ hỗ trợ 3D không sử dụng kính, điều này sẽ thúc đẩy lưu lượng dữ liệu tăng lên gấp 10 lần so với video 2D.

Xe tự hành

Đến năm 2025, sẽ có hơn 500 triệu phương tiện thông minh di chuyển trên đường. Với mạng băng thông cao và độ trễ thấp, phương tiện thông minh sẽ có thể chia sẻ thông tin với người, phương tiện, đường và đám mây trong thời gian thực. Trong các tình huống hỗ trợ lái xe, xe thông minh sẽ tiêu thụ hơn 300 gigabyte dữ liệu mỗi tháng để đào tạo mô hình dựa trên đám mây và cập nhật thuật toán hàng tuần. Trong các tình huống tự lái, mức tiêu thụ dữ liệu sẽ tăng theo hệ số 100.

Sản xuất thế hệ mới

Với những đột phá trong khả năng như phân chia mạng và điện toán biên, số lượng mạng riêng 5G dành cho doanh nghiệp đã tăng gấp trăm lần và quy mô thị trường đã phát triển lên hơn 10 tỷ USD. Tuy nhiên, khi các dây chuyền sản xuất trở nên linh hoạt hơn, ngày càng phụ thuộc vào mạng không dây và ngày càng có nhiều hệ thống sản xuất cốt lõi được triển khai trên đám mây, cũng đặt ra nhiều yêu cầu cao hơn đối với mạng 5G.

Huawei đã hợp tác với một nhà mạng và các đối tác trong ngành để xây dựng dây chuyền sản xuất thử nghiệm linh hoạt 5G-Advanced đầu tiên trong ngành. Đối với dây chuyền sản xuất này, 5G-Advanced hỗ trợ các kết nối mạng có tính đồng thời cao và có tính xác định cao, giúp kết nối hiệu quả hơn sức mạnh điện toán giữa đám mây và biên mạng.

IoT di động tổng quát

Hiện nay, trên khắp thế giới có hơn ba tỷ kết nối IoT di động, và 5G đã kết nối với nhiều thứ hơn cả con người. Trong tương lai gần, 5G sẽ hỗ trợ thêm nhiều công nghệ IoT như RedCap tốc độ trung bình và IoT thụ động. Điều này sẽ cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho các kịch bản IoT khác nhau, cho phép luồng dữ liệu, thông tin và sức mạnh điện toán hiệu quả hơn. Ví dụ: trong lĩnh vực sản xuất thiết bị gia dụng, IoT thụ động có thể giúp cung cấp khả năng hiển thị trong toàn bộ chuỗi phân phối và sản xuất, đồng thời giúp tăng năng suất tổng thể lên 30% trong các thử nghiệm xác minh.

Điện toán thông minh đảm bảo ở mọi nơi

Với sự bùng nổ của những phát triển mới trong lĩnh vực AI, chẳng hạn như các mô hình nền tảng, nhu cầu về sức mạnh điện toán AI sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Đến năm 2025, dự kiến nhu cầu này sẽ lớn gấp 100 lần so với mức hiện tại. Để khai thác hết tiềm năng của sức mạnh điện toán AI, điểm then chốt là phát triển các tính năng mạng tiên tiến hơn. Mạng sẽ cần có băng thông lớn hơn và độ trễ thấp hơn để cung cấp khả năng kết nối thực sự thông minh. Ngoài ra, khi các mô hình lưu lượng bắt đầu thay đổi, các mạng trong tương lai sẽ cần trở nên tự động hơn và thông minh hơn để mang lại trải nghiệm đáng tin cậy

Li Peng at Huawei’s Global Mobile Broadband Forum in Dubai, UAE
Li Peng at Huawei’s Global Mobile Broadband Forum in Dubai, UAE

Hãy cùng chúng tôi tham gia Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu lần thứ 14 với chủ đề “Đưa công nghệ 5,5G thành hiện thực” từ ngày 10-11/10 tại Dubai, UAE. Được tổ chức bởi Huawei và được hỗ trợ bởi các đối tác trong ngành như GSMA, GTI và Hội đồng Viễn thông SAMENA, diễn đàn hứa hẹn sẽ tìm hiểu sâu về những thành công của 5G, sự trưởng thành của hệ sinh thái, quá trình thương mại hóa nhanh chóng của 5G-A/5.5G và những hiểu biết sâu sắc về cách công nghệ băng thông rộng di động đang định hình tương lai và biến đổi cuộc sống của con người cũng như các ngành công nghiệp. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập MBBF2023 tại: https://www.huawei.com/en/events/mbbf2023

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...