Thực hiện lời hứa của chúng ta về phổ cập giáo dục

Khoản đầu tư của chúng ta vào giáo dục – đặc biệt là cho trẻ em gặp khủng hoảng và xung đột – là khoản đầu tư vào một tương lai tốt đẹp hơn.

GENEVA, ngày 24 tháng 1 năm 2023 /PRNewswire/ — Sau đây là thông cáo báo chí do Education Cannot Wait cung cấp:

On February 16, world leaders are gathering for the Education Cannot Wait High-Level Financing Conference in Geneva. Hosted by ECW and Switzerland – and co-convened by Colombia, Germany, Niger, Norway and South Sudan – the conference provides world leaders with the opportunity to deliver on our promise of education for all.

On February 16, world leaders are gathering for the Education Cannot Wait High-Level Financing Conference in Geneva. Hosted by ECW and Switzerland – and co-convened by Colombia, Germany, Niger, Norway and South Sudan – the conference provides world leaders with the opportunity to deliver on our promise of education for all.

Khi chúng ta kỉ niệm Ngày Quốc tế Giáo dục, các nhà lãnh đạo thế giới phải thực hiện tốt lời hứa cung cấp nền giáo dục có chất lượng cho tất cả mọi người vào năm 2030.

Giáo dục là khoản đầu tư của chúng ta vào hòa bình ở nơi có chiến tranh, khoản đầu tư vào bình đẳng nơi có bất công, khoản đầu tư vào thịnh vượng nơi có nghèo đói.

Một điều chắc chắn là đang có một cuộc khủng hoảng giáo dục toàn cầu với nguy cơ xóa đi những thành tựu phát triển đã đạt được trong nhiều thập kỉ, thúc đẩy những xung đột mới và làm đảo lộn tiến bộ kinh tế và xã hội trên toàn cầu.

Như Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã nhấn mạnh tại Hội nghị thượng đỉnh về Chuyển đổi Giáo dục năm ngoái: “Nếu chúng ta muốn chuyển đổi thế giới vào năm 2030 như được các Mục tiêu Phát triển Bền vững dự kiến, thì cộng đồng quốc tế phải chú ý đến cuộc khủng hoảng (giáo dục) này thật sự nghiêm túc”.

Khi Education Cannot Wait (ECW), quỹ toàn cầu của Liên Hợp Quốc dành cho giáo dục trong các trường hợp khẩn cấp và khủng hoảng kéo dài, được thành lập vào năm 2016, chúng tôi ước tính rằng 75 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng cần được hỗ trợ giáo dục. Ngày nay, con số này đã tăng gấp ba lần lên 222 triệu.

Trong số 222 triệu trẻ em bị mất quyền được đi học do tác động ngày càng tăng của xung đột, biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng kéo dài khác, ước tính có khoảng 78 triệu em không được đến trường – nhiều hơn cả tổng dân số của Pháp, Ý hoặc Vương quốc Anh.

Như chúng ta đã thấy từ cuộc chiến ở Ukraine, những thách thức từ việc người Venezuela di cư đến Colombia và Nam Mỹ, quyết định không thể chấp nhận vì từ chối giáo dục đối với trẻ em gái ở Afghanistan, và hạn hán tàn khốc do biến đổi khí hậu ở vùng Sừng châu Phi đã tạo ra một nạn đói nghiêm trọng cho 22 triệu người, chúng ta đang sống trong một thế giới kết nối với nhau.

Những vấn đề của châu Phi, Trung Đông, Nam Mỹ và xa hơn nữa là những vấn đề của thế giới mà chúng ta cùng chia sẻ. Và trong bối cảnh xung đột, di cư và biến đổi khí hậu, các chính phủ như Colombia đang phải vật lộn để đảm bảo điều kiện sống và giáo dục cơ bản nhất cho trẻ em ở những vùng biên giới khó tiếp cận.

Vẫn còn hi vọng. Bằng cách nắm bắt phương thức vận hành mới cũng như nhanh chóng cung cấp trợ giúp nhân đạo và phát triển có chiều sâu, ECW và các đối tác chiến lược của mình đã tiếp cận 7 triệu trẻ em chỉ trong năm năm, với kế hoạch tiếp cận 20 triệu em trong bốn năm tới.

Vào ngày 16 tháng 2, các nhà lãnh đạo thế giới sẽ tập trung tham dự Hội nghị cấp cao về tài chính cho quỹ Education Cannot Wait ở Geneva. Được tổ chức bởi ECW và Thụy Sĩ – và được triệu tập bởi Colombia, Đức, Niger, Na UyNam Sudan – hội nghị mang đến cho các nhà lãnh đạo, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có tài sản lớn trên thế giới cơ hội thực hiện lời hứa về giáo dục cho tất cả mọi người. Mục tiêu là huy động 1,5 tỉ USD trong bốn năm tới.

Với tư cách là những người đồng tổ chức sự kiện quan trọng này, chúng tôi kêu gọi mọi người trên thế giới đầu tư vào lời hứa về một nền giáo dục. Đó là khoản đầu tư tốt nhất mà chúng ta có thể thực hiện để thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững. Chúng ta phải giữ lời hứa.

Tuyên bố đồng ký bởi: Ủy viên Hội đồng Liên bang của Liên bang Thụy Sĩ, Ignazio Cassis; Bộ trưởng Hợp tác và Phát triển Kinh tế CHLB Đức Svenja Schulze; Bộ trưởng Bộ Giáo dục Niger Ibrahim Natatou; Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc tế Na Uy Anne Bethe Tvinnereim; Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phổ thông Nam Sudan Awut Deng Acuil; Bộ trưởng Bộ Giáo dục Colombia Alejandro Gaviria; Cựu Thủ tướng Vương quốc Anh, Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Giáo dục Toàn cầu và Chủ tịch Nhóm Chỉ đạo Cấp cao của ECW, Ngài Gordon Brown.

Hình ảnh – https://mma.prnasia.com/media2/1987756/Education_Cannot_Wait_UNICEF.jpg?p=medium600

Logo – https://mma.prnasia.com/media2/1656121/Education_Cannot_Wait_Logo.jpg?p=medium600

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...