Tuần lễ Thanh niên Toàn cầu Hành động vì Khí hậu mở trang web chính thức dành cho công chúng-PR Newswire APAC

DUBAI, UAE, 23/10/2023 /PRNewswire/ — Trang web chính thức của Tuần lễ Thanh niên Toàn cầu Hành động vì Khí hậu (Tuần lễ) đã chính thức hoạt động. Trang web này đang kêu gọi các bên liên quan trên toàn cầu đăng ký tham gia các sự kiện của họ, nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với các hành động chống biến đổi khí hậu của thế hệ tương lai. Các cá nhân, tổ chức quan tâm có thể tìm trang web tại: 
http://www.globalyouthclimateweek.org/.

Global Youth Climate Week Opens Official Website to Public
Global Youth Climate Week Opens Official Website to Public

Tiến sĩ WANG Binbin, Tổng thư ký điều hành của Liên minh toàn cầu các trường đại học về khí hậu (GAUC) cho biết: “Hội nghị Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu năm 2023 (COP28) đã quyết định sẽ tiến hành cuộc kiểm kê toàn cầu đầu tiên kể từ khi ký kết Thỏa thuận Paris. Trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang tập trung vào tình hình toàn cầu và tìm kiếm giải pháp tối ưu hơn cho tương lai, điều quan trọng là phải công nhận rằng thanh niên đóng vai trò then chốt trong việc hướng tới một tương lai không phát thải ròng (net-zero), đồng thời hỗ trợ toàn diện để giúp họ đảm nhận trọng trách mang tính lịch sử này”.

Tuần lễ được lên kế hoạch một tuần trước mỗi COP nhằm đóng góp vào tiến trình quản trị khí hậu toàn cầu bằng cách cung cấp một cơ chế để nâng cao tiếng nói của thế hệ tương lai về khí hậu, không ngừng tìm kiếm các giải pháp đổi mới, cũng như giúp họ thực hiện các hành động chống biến đổi khí hậu để tạo ra tác động thực tế. Tuần lễ này được GAUC đề xuất lần đầu tiên với ban thư ký Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu (UNFCCC) vào tháng 2 năm 2022 và được GAUC cùng hơn 100 đối tác toàn cầu đồng khởi xướng 8 tháng sau đó. Bà Patricia Espinosa, nguyên Thư ký điều hành UNFCCC, đã nhấn mạnh rằng đây chính là sự kiện có “đóng góp to lớn cho tiến trình của UNFCCC”.

GAUC đã cho ra mắt trang web chính thức của Tuần lễ với mục tiêu nâng cao hơn nữa tính toàn diện của Tuần lễ và nồng nhiệt huy động tất cả các bên liên quan tham gia để góp phần thúc đẩy những nỗ lực và động lực bằng cách tổ chức các sự kiện liên quan đến khí hậu trong thời gian từ ngày 20-24/11/2023 và đăng ký các sự kiện tại trang web của Tuần lễ.

Lan tỏa các hành động về khí hậu của thanh niên đến với cộng đồng quốc tế

Dựa trên thành công của các hoạt động bồi dưỡng thanh thiếu niên của GAUC vào năm 2022, GAUC đã nâng cấp Chương trình đào tạo lãnh đạo “Climate x” bằng cách mở rộng phạm vi để áp dụng chương trình này cho sinh viên đại học trên toàn thế giới và định hướng họ tham gia vào Tuần lễ này.

Chương trình đào tạo với học phần “1+3” nhằm khuyến khích sinh viên biến kiến thức về khí hậu thành những tác động cụ thể, đã thu hút gần 1000 sinh viên từ 74 quốc gia và khoảng 400 trường đại học, với 88% trong số đó đến từ khu vực Nam bán cầu. Trong học phần này, “1” đề cập đến khóa học trực tuyến do các chuyên gia học thuật cung cấp kéo dài trong vòng một tháng vào tháng 7; “3” tượng trưng cho ba sự kiện kết hợp mà sinh viên bắt buộc phải tham gia từ tháng 8 đến tháng 11. Những sinh viên có khả năng trở thành nhà lãnh đạo khí hậu tương lai trong Chương trình đào tạo sẽ được chọn làm đại biểu của Phái đoàn Thanh niên GAUC COP28, nhóm thứ ba mà GAUC gửi đến COP.

Vào thời điểm công bố trang web chính thức của Tuần lễ, sinh viên đã tổ chức gần 200 sự kiện trong cộng đồng địa phương của họ, phổ biến tầm ảnh hưởng đến tổng cộng khoảng 20.000 người. Trong khuôn khổ Tuần lễ 2023, sinh viên sẽ tự mình tổ chức chuỗi sự kiện thứ ba, được công nhận là những đóng góp của thanh niên lãnh đạo cho Tuần lễ và sẽ được diễn ra tại COP28.

Kêu gọi sự ủng hộ của nhiều bên liên quan để làm nên một COP28 thành công

Sự hỗ trợ từ các đối tác có vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo để họ trở thành những người dẫn đầu cho một tương lai bền vững với mục tiêu không phát thải ròng. Tận dụng thế mạnh từ các đối tác, GAUC đã trang bị cho sinh viên trong Chương trình đào tạo với các nguồn tài nguyên đa dạng, bao gồm hơn 20 bài giảng của khách mời và 5 chuyến đi thực tế.

Bà Alice HO, Giám đốc Thanh niên của GAUC cho biết: “Chúng tôi cam kết chắc chắn và mang hoài bão lớn trong việc đối phó với thách thức của biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với chúng ta, những nhà lãnh đạo về khí hậu trong tương lai, chính là học hỏi từ các nhà lãnh đạo ngày nay. Chúng tôi cần sự hỗ trợ từ bạn”.

Tháng 12 này, GAUC sẽ tổ chức Gian hàng GAUC thuộc khuôn khổ Vùng xanh của COP28. Đây cũng là lần đầu tiên GAUC tổ chức Gian hàng dành riêng cho các đại biểu và đối tác trẻ của họ. Bà Alice nói thêm: “Chúng tôi hoan nghênh các đối tác tổ chức sự kiện của họ tại gian hàng GAUC. Tôi và Phái đoàn Thanh niên GAUC mong muốn được hợp tác cùng họ để khuyến khích các hành động vì khí hậu của giới trẻ nhằm hướng tới một COP28 thành công”.

Bất kỳ cá nhân và tổ chức nào quan tâm đến sự kiện này, có thể truy cập http://www.globalyouthclimateweek.org/ để đăng ký tham gia các sự kiện được tổ chức trong Tuần lễ và cập nhật những thông tin mới nhất về các cơ hội hợp tác trong COP28.

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...