Tương lai của xe điện: Công nghệ tích hợp hộp pin vào khung gầm ô tô

THƯỢNG HẢI, 12/01/2023 /PRNewswire/ — Vào ngày 10/01, Neta Auto và CATL (Thượng Hải) Intelligent Technology Co., Ltd., công ty trực thuộc Contemporary Amperex Technology Co., Ltd. (CATL), đã ký một thỏa thuận hợp tác về công nghệ Khung gầm thông minh tích hợp của CATL (CIIC). Neta Auto sẽ trở thành thương hiệu đầu tiên phát triển công nghệ CIIC trong số các công ty khởi nghiệp chuyên về mảng xe điện tại Trung Quốc.

Theo thỏa thuận, Neta Auto và CATL (Thượng Hải) Intelligent Technology sẽ tiến hành hợp tác chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ CIIC. Thông qua công nghệ CTC (Cell to Chassis), các thành phần chính trong pin và các hệ thống khác được tích hợp dưới gầm xe mà không cần bộ pin riêng biệt. Điều này có thể giúp làm giảm chi phí mua xe cho khách hàng và giảm mức tiêu thụ năng lượng, tăng quãng đường đi được sau một lần sạc và mở rộng không gian dành cho hành khách.

Ảnh Lễ ký kết hợp tác chiến lược
Ảnh Lễ ký kết hợp tác chiến lược

Neta Auto và CATL bắt đầu mối quan hệ hợp tác chiến lược từ năm 2021. Lần này, Neta Auto không chỉ thực hiện hợp tác toàn diện với CATL về mảng công nghệ nghiên cứu và phát triển, đồng thời đảm bảo chuỗi cung ứng, mà còn có thêm bước tiến lớn trong quan hệ hợp tác cùng khai phá khả năng của các phương tiện sử dụng khung gầm ván trượt.

Peng Qingfeng, nhà đồng sáng lập của Neta Auto, cho biết: “Việc hợp tác là bước triển khai then chốt của hai bên trong thời đại xe điện thông minh, đồng thời còn là sự lựa chọn tất yếu của các giá trị chung. Cơ hội hợp tác này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Neta Auto phát triển các phương tiện thông minh mạnh mẽ và thoải mái hơn nhưng vẫn đi kèm tiêu chí nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Giá trị bình đẳng của thương hiệu sẽ ngày càng được khẳng định trong ngành công nghệ của thế giới”.

CIIC sẽ giúp các sản phẩm của Neta Auto đạt đến một tầm cao mới về quãng đường đi được sau một lần sạc, độ an toàn và tính năng lái thông minh, mang đến cho xe điện sự an toàn, thoải mái và khả năng cơ động cao hơn cho khách hàng.

Mối quan hệ hợp tác phát triển công nghệ CIIC giữa Neta Auto và CATL (Shanghai) Intelligent Technology là một “sự kết hợp lớn mạnh”. Việc hợp tác song phương sẽ cải thiện hơn nữa cách bố trí hệ sinh thái của hai công ty trong chuỗi công nghiệp, đồng thời cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của xe điện và xe thông minh ở Trung Quốc.

 

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...