UTS College công bố Chương trình đào tạo chứng chỉ mới về Sản xuất hoạt hình.-PR Newswire APAC

Chương trình dự bị vào UTS mới dành cho thế hệ những người kể chuyện bằng hình ảnh tiếp theo.

SYDNEY, 17/8/2023 /PRNewswire/ — Kể từ Học kỳ 1 năm 2024, UTS College sẽ cung cấp  lộ trình mới liên thông chương trình Cử nhân Sản xuất hoạt hình nổi tiếng tại Đại học Công nghệ Sydney (UTS). Chương trình Cao đẳng  Sản xuất hoạt hình mới tương đương với chương trình Đại học năm 1 và các kết quả học tập được ghi nhận tương đương với kết quả học tập năm đầu tiên thuộc chương trình Cử nhân Sản xuất hoạt hình tại UTS. Chương trình được thiết kế với sự hỗ trợ cao nhằm đảm bảo nền tảng dành cho sinh viên dựa trên bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm dẫn đầu về giáo dục của UTS College.

Dr Alex Su, Program Manager, Creative Industries
Dr Alex Su, Program Manager, Creative Industries

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

Theo một báo cáo gần đây của Chính phủ Úc có đề tài Phát triển Công nghiệp sáng tạo tại Úc[i], nhu cầu về sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng làm việc ngày càng tăng. Bản báo cáo chỉ ra rằng chúng ta hiện chỉ có “một phần nhỏ số lượng người có tay nghề cao tham gia vào các ngành nghề cần thiết để duy trì tăng trưởng.”

Học hỏi từ những cá nhân xuất sắc trong ngành

Được giảng dạy bởi các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, hoạt hình và sáng tạo, khóa học mới tập trung vào việc xây dựng nền tảng mạnh về kỹ năng cũng như kiến thức cơ bản trong lĩnh vực hoạt hình. Các bài đánh giá dựa trên thực tiễn và phương pháp học tập theo hướng sáng tạo trong môi trường studio giúp chuẩn bị hành trang cho sinh viên học tập tại UTS và bước vào công việc thực tế.

Lộ trình liên thông chương trình Cử nhân Sản xuất hoạt hình của UTS

Sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng, sinh viên sẽ nhận được điểm tín chỉ để chuyển sang năm thứ hai của Chương trình Cử nhân Sản xuất hoạt hình tại UTS. Chương trình đào tạo này trang bị cho sinh viên tốt nghiệp những kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo trong ngành, có khả năng phát triển, trình bày và bảo vệ ý tưởng, đồng thời thiêt kế nội dung sáng tạo cho truyền hình, phim ảnh, quảng cáo và các phương tiện truyền thông khác.

Mạng lưới đối tác doanh nghiệp

Đội ngũ giáo viên là những chuyên gia được quốc tế công nhận, nổi tiếng với nhiều thành tựu đạt giải thưởng cao quý. UTS cũng có mối quan hệ bền vững với các xưởng phim hoạt hình hàng đầu tại Sydney, bao gồm Flying Bark Productions và Animal Logic. Sinh viên không chỉ có thể tham gia vào ngành trong suốt khoảng thời gian học mà còn có cơ hội tham gia vào các dự án thực tế như SXSW và VIVID, cũng như tham gia vào các liên hoan phim (như Sundance, Liên hoan phim Sydney, Liên hoan phim quốc tế Melbourne và Liên hoan phim hoạt hình Zagreb). Sinh viên và cựu sinh viên đang tạo dấu ấn của riêng họ với tư cách là những học viên có tầm ảnh hưởng, những người giành chiến thắng tại các liên hoan phim và những nhà lãnh đạo sáng tạo.

Deborah Szapiro, nhà sản xuất/đạo diễn sáng tạo từng đoạt giải thưởng, nhà thiết kế tương tác, học giả (kiêm giảng viên chương trình Cử nhân Sản xuất hoạt hình), tự hào về những thành tựu mà các sinh viên tốt nghiệp không ngừng đạt được. Bà cho biết:

“Sinh viên của chúng tôi chiếm ưu thế với các giải thưởng và ‘thương hiệu’ hoạt hình UTS được coi là một biểu tượng về chất lượng trong ngành. Chương trình đào tạo có mức độ chuyên sâu , ứng dụng trong ngành cao và một nền văn hóa sinh viên tuyệt vời.”

Chắp cánh cho một thế hệ sáng tạo mới

Tiến sĩ Alex Su, Giám đốc chương trình (Công nghiệp sáng tạo) tại UTS College cho biết chương trình mới tạo dựng 1 nền tảng vững chắc:

“Chương trình Cao đẳng Sản xuất hoạt hình mới là cơ hội để sinh viên xây dựng kỹ năng, mạng lưới kết nối và trí tưởng tượng của mình. Đây sẽ là bệ phóng cho thế hệ sáng tạo tiếp theo Bằng cách khuyến khích thử nghiệm và mạo hiểm sáng tạo, khóa học này tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên để thành công tại UTS và hơn thế nữa. Trong suốt quá trình học, chúng tôi luôn theo sát trong việc hỗ trợ học thuật cũng như tinh thần với lớp học quy mô nhỏ và tạo dựng một mô hình học tập mang tính tương tác, hấp dẫn và hào hứng.”

Giới thiệu về UTS và UTS College
Đại học Công nghệ Sydney là một trường đại học năng động và sáng tạo, được xếp thứ 90 trên thế giới trong Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds năm 2024[ii], phản ánh thế mạnh của trường trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, khả năng tạo việc làm, tính bền vững và quốc tế hóa.

Thông thường, sinh viên sẽ tham gia trải nghiệm học tập đầu tiên tại UTS College, nền tảng liên thông lên UTS, nơi cung cấp các chương trình giáo dục Anh ngữ, Dự bị Đại học, Cao đẳng (Sản xuất hoạt hình, Kinh doanh, Truyền thông, Thiết kế & Kiến trúc, Kỹ thuật, CNTT và Khoa học) và Chương trình Dự bị Thạc sĩ. Để biết thông tin chi tiết về khóa học, vui lòng truy cập www.utscollege.edu.au.

[i] https://www.infrastructure.gov.au/sites/default/files/documents/growing-australias-creative-industry-position-paper–abac–march2022.pdf[ii] https://www.topuniversities.com/university-rankings/world-university-rankings/2024

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...