Vestre trở thành công ty nội thất đầu tiên sử dụng thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch của SSAB-PR Newswire APAC

SINGAPORE, 30/08/2023 /PRNewswire/ — SSAB và Vestre đã bắt đầu quá trình hợp tác, theo đó nhà sản xuất đồ nội thất đô thị Na Uy sẽ là công ty đầu tiên trên thế giới sử dụng thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch để sản xuất đồ nội thất. Vestre sẽ công bố dự án hợp tác đầu tiên vào cuối mùa xuân này.

“Thật tuyệt vời khi bắt đầu hành trình phát triển bền vững cùng với Vestre vì chúng tôi có chung mục tiêu giảm lượng khí thải các-bon trong toàn bộ chuỗi giá trị. Đồng thời, sự hợp tác cũng cho thấy phạm vi sử dụng thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch của chúng tôi,” Thomas Hörnfeldt, Trưởng phòng Kinh doanh Bền vững tại SSAB chia sẻ.

Vestre đặt mục tiêu thúc đẩy sự phát triển và chuyển sang các phương thức sản xuất và vật liệu bền vững hơn, để cuối cùng có thể cung cấp một sản phẩm có tính chất bền vững tối đa – vấn đề mà ngày càng có nhiều khách hàng ngày nay quan tâm.

“Khi chúng tôi được biết về quy trình HYBRIT và thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch của SSAB, chúng tôi ngay lập tức xem đây là một phần quan trọng trong giải pháp của chúng tôi hướng tới một tương lai phát thải ròng bằng 0. Các ước tính ban đầu cho thấy rằng việc chuyển đổi tất cả thép trở thành thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch có thể giảm khoảng 60% lượng phát thải tổng thể của chúng tôi. Øyvind Bjørnstad, Giám Đốc Phát Triển Bền Vững tại Vestre cho biết, chúng tôi có kế hoạch trở thành động lực thúc đẩy nhu cầu đối với giải pháp thay thế không sử dụng nhiên liệu hóa thạch và trong bối cảnh giá hạn ngạch CO2 bắt buộc của EU tăng lên, ngành thép cũng sẽ phải chịu áp lực cắt giảm lượng phát thải.

SSAB đặt mục tiêu dẫn dắt ngành thép toàn cầu hướng tới một tương lai không có CO2. Công nghệ sản xuất thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch của SSAB đã được phát triển từ sáng kiến HYBRIT (Công Nghệ Luyện Sắt Đột Phá Bằng Hydro), mà SSAB đã ra mắt vào năm 2016 cùng với công ty khai thác mỏ LKAB và công ty năng lượng Vattenfall. Công nghệ này thay thế than đá và than cốc, hiện đang được sử dụng trong quy trình lò cao, với nguồn điện từ thủy điện và không sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...