Xã hội thịnh vượng thông qua phương châm Học tập suốt đời-PR Newswire APAC

BALI, Indonesia, 07/07/2023 /PRNewswire/ — Tổng thống Joko Widodo (gọi tắt là Jokowi) đã khép lại chuỗi Hội nghị Toàn dân học tập suốt đời (ILLC) diễn ra tại Bali. Ông Jokowi nhấn mạnh rằng học tập suốt đời không chỉ là một câu chuyện mà là một chương trình cụ thể do chính phủ đề ra.

“Học tập suốt đời giờ đây không còn là một hoài bão hay câu chuyện trên giấy, mà phương châm ấy đã trở thành một thực tế. Học tập suốt đời có tầm quan trọng rất lớn vì ai ai cũng được hưởng lợi từ điều đó”, ông Jokowi phát biểu bế mạc hội nghị trong cuộc họp trực tuyến diễn ra vào thứ Tư (05/07).

Ông Jokowi nhấn mạnh rằng Indonesia sẽ hưởng lợi từ cơ cấu dân số vàng trong thập kỷ tới, vì đa số dân số sẽ ở độ tuổi lao động và có khả năng sản xuất. Lợi thế này cần phải được phát huy một cách hợp lý bởi thời điểm vàng chỉ xảy đến một lần với mỗi quốc gia. Để làm được điều đó, Indonesia cần phấn đấu nâng cao chất lượng lực lượng lao động trong nước.

Ông Jokowi bày tỏ quan điểm: “Để đương đầu với bài toán khó này, chính phủ đã khởi động Chương trình Kartu Prakerja nhằm ứng dụng tiến bộ công nghệ kỹ thuật số, từ đó đẩy mạnh công cuộc cải thiện kỹ năng thông qua các chương trình học tập suốt đời dành cho tất cả mọi người”.

Chương trình Prakerja tận dụng tiến bộ công nghệ để đẩy nhanh tiến trình nâng cao năng lực của người lao động Indonesia. Thống kê đã chứng minh rằng chương trình giúp tăng tỷ lệ việc làm lên 12% và thay đổi thói quen học tập bằng công nghệ lên 90%.

Ông Jokowi chia sẻ thêm: “Bài toán phát huy lợi thế dân số không thể chỉ do chính phủ đảm đương một mình, mà đòi hỏi sự hợp tác, cùng làm việc và triển khai với các bên và cộng đồng khác nhau, từ đó kích thích sự phát triển và tạo bước nhảy vọt trong công cuộc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”.

Tại Hội nghị Toàn dân học tập suốt đời (ILLC), các nước tham gia đều nhất trí rằng phương châm học tập suốt đời là chìa khóa để cải thiện phúc lợi của người dân và nền kinh tế của đất nước. Khoảng 340 đại biểu đại diện cho 38 quốc gia đã tham dự hội nghị lần này.

Khép lại bài phát biểu của mình, ông Jokowi nhận định: “Chúng tôi đồng tình rằng biển học là mênh mông vô bờ và mọi người nên tận dụng cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi. Chúng ta phải thuyết phục được những người trẻ tuổi, đặc biệt là thế hệ Gen-Z và Gen-Alpha, thực hiện chủ trương học tập suốt đời để cải thiện chất lượng cuộc sống và trở thành sứ giả tiên phong cho phương châm này”.

Cùng bắt tay với UNESCO thông qua chương trình Prakerja, Indonesia đã tiến hành tổ chức Hội nghị Toàn dân học tập suốt đời (ILLC) với hi vọng mở ra một diễn đàn cho các đại biểu, học giả, cũng như các tổ chức chia sẻ những thành quả nghiên cứu tiêu biểu và bài học kinh nghiệm của họ. Nhiều bài học kinh nghiệm quý giá được chia sẻ trong hội nghị là minh chứng rõ nét cho thành quả vẻ vang của sự kiện hợp tác này – sự ra đời của Tuyên ngôn Bali, tài liệu hướng dẫn thực hiện phương pháp học tập suốt đời trên toàn thế giới.

Hội nghị Toàn dân học tập suốt đời (ILLC) nêu bật thành tựu đổi mới của Indonesia với trong việc triển khai Prakerja, một chương trình học tập suốt đời quy mô lớn thành công rực rỡ. Hội nghị là minh chứng cho vai trò lãnh đạo của Indonesia trong công cuộc đổi mới trong hệ sinh thái học tập suốt đời. Thành công này tương xứng với vị thế của Indonesia trên trường quốc tế với vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2023 và thành viên của Nhóm G20.

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...