Yutong dẫn đầu thị trường xe buýt điện châu Âu năm 2022-PR Newswire APAC

LONDON, 24/2/2023 /PRNewswire/ — Yutong Bus (“Yutong”, SHA: 600066), nhà sản xuất xe buýt điện hàng đầu thế giới, đã dẫn đầu doanh số bán xe buýt điện ở châu Âu vào năm ngoái dựa vào tiềm lực phương tiện chất lượng cao.


Yutong Bus đứng đầu bảng xếp hạng do Chatrou CME Solutions Europe tổng hợp, với 479 xe buýt được tiêu thụ ở châu Âu trong năm 2022. Điều này đã củng cố vị thế đáng nể của Yutong trong ngành công nghiệp xe buýt điện cạnh tranh khốc liệt của Trung Quốc.


Dữ liệu thu được từ Chatrou CME Solutions cho thấy thị phần dành cho xe buýt không phát thải ở các thành phố châu Âu hiện đã đạt 30%. Công ty tư vấn Hà Lan từ lâu đã theo dõi những thay đổi và xu hướng trong thị trường xe thương mại sử dụng năng lượng mới, trở thành cơ quan đại diện cho tiếng nói của ngành công nghiệp xe buýt điện ở châu Âu. 

Năm 2022, doanh số bán hàng tại châu Âu của Yutong đã tăng 58% so với cùng kỳ năm trước, trong khi thị phần của công ty tăng từ 9,2% vào năm 2021 lên 11,5% vào năm 2022. Đây là minh chứng khẳng định chất lượng sản phẩm của công ty khi được đưa ra thị trường. Yutong đã đưa sản phẩm của mình vươn ra toàn thế giới. Kết quả báo cáo cho thấy, kể từ khi gia nhập thị trường châu Âu vào năm 2018, Yutong đã xuất khẩu tổng cộng hơn 2.200 chiếc xe buýt điện cho hơn 15 quốc gia, cụ thể là Ba Lan, Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Na Uy, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Iceland, v.v.

Nhu cầu sử dụng xe buýt không phát thải tại châu Âu đang trên đà gia tăng, ngoài dòng xe buýt thuần điện ra còn có xe buýt hybrid, xe chạy bằng khí đốt tự nhiên và chạy bằng năng lượng thay thế. Xe buýt do Trung Quốc sản xuất hiện có vai trò ngày càng quan trọng trong nỗ lực chuyển đổi xanh đối với giao thông công cộng tại châu Âu.

Với những thành công đã đạt được, Yutong đã và đang tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi tư cách từ nhà sản xuất xe buýt sang nhà cung cấp giải pháp di chuyển xanh. Các nước châu Âu ngày càng có ý thức trong việc thúc đẩy giao thông công cộng không phát thải, khiến mô hình “sản phẩm + dịch vụ” của Yutong trở thành lựa chọn hàng đầu khi mua sắm phương tiện đi lại cùng với giải pháp di chuyển trong thị trường tương ứng.

Năm 2022 là một năm thành công đối với thị trường năng lượng mới trên toàn cầu và Yutong đã có cơ hội củng cố ngôi vị của mình với các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp và công nghệ chất lượng. Bằng việc thúc đẩy quốc tế hóa, công ty đã mở ra cơ hội quan trọng nhằm từng bước ghi dấu ấn tại thị trường nước ngoài. 

Ngoài châu Âu, xe buýt chạy bằng năng lượng mới do Yutong Bus sản xuất đã được sử dụng tại hơn 20 quốc gia và khu vực trên toàn cầu với khả năng vận hành tốt ở Qatar, Mexico, Chile, Singapore, Úc và các quốc gia khác, từ đó góp phần phát triển giao thông công cộng xanh.

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...